Chân Dung Cầu Thủ

posted Oct 8, 2014, 9:59 PM by Viet OC Soccer   [ updated Oct 9, 2014, 8:11 AM ]
[by Khang Le] 

Do Muoi, một gương mặt mới tinh, vừa xuất hiện ở Bolsa gần 1 năm mà tên tuổi đã lừng lẫy, hầu như ai nghe cũng đều giật mình (Do Muoi), tuy đi làm bình thường mà anh dám cover cho đội Da Nang (đang hạng nhì giải trẻ). Muoi yêu môn đá banh từ thuở nhỏ, và đặc biệt tinh thần hy sinh cho mọi người.  Anh ở trên sân từ lúc chưa ai tới và khi về cũng chẳng còn ai, sáng sớm Muoi đến sớm để vẽ sân, mang bàn ghế, nước cho cả sân, xong việc tham gia đá đội Viet United, rồi lượm rác, rồi lại tổ chức cho đội Da Nang, rồi lượm rác cuối cùng ở lại thu dọn bãi chiến trường.  Mệt mỏi nhưng Muoi lúc nào cũng mở nụ cười (vì anh không ngậm miệng lại được).

Muoi góc ở Da Nang, gia đình vào Sai Gon từ nhỏ, trải qua bao nhiêu nghề để kiếm sống: bán báo, kéo xe, bán vé số, đặc biệt nghề bán vé số đã đưa Muoi vào đội tuyển "tổ dân phố" (vì mấy thằng bán vé số chạy lẹ lắm).  Nhiều hôm Muoi mang cả đóng vé số đi đá banh rồi ôm số luôn, về nhà bị đánh thê thảm, buồn cho số phận, từ đó Muoi được tuyển lên cấp phường, rồi năng khiếu quận 10 (thiếu khả năng chứ không phải năng khiếu). Vì cuộc sóng quá khốn khổ nên anh phải từ giả sân cỏ đi kiếm tiền nuôi mấy con bồ nhí.

Qua Mỹ thời gian khá lâu, Muoi mới món mén đi đá banh lại, đội đầu tiên tham gia là Ocean Blue, rồi sang Tay Nguyen, Viet United (vì đá dở quá nên bị đuổi), nhưng niềm đam mê đá banh ở trong máu không thể bó tay được, tức quá lập ra đội Da Nang (đá không được thì làm Coach), bây giờ anh đang đá cho đội Viet United (hèn gì đội này đứng cuối bảng).

Các bạn hãy cho một tràng pháo tay để cổ vũ tinh thần anh Muoi, người âm thầm làm việc giúp cho cuộc chơi của chúng ta được trọn vẹn hơn.